4 cách xử lí vết bẩn thảm văn phòng

Hầu hết hiện nay, các sản văn phòng hiện nay đều được trải thảm. Vì tính chất tiện lợi mà nó đem lại như: nhìn sạch sẽ, không trơn trượt,… nhưng vấn đề nếu bạn lỡ đổ một ly cà phê đen lên thì vệ sinh như thế nào cho đúng cách? Làm thế nào để không ố?

1. Giặt thảm văn phòng bằng Baking Soda:

Baking Soda là chất hóa học Natri Bicarbonate (NAHCO3). Là dạng rắn, mịn, màu trắng và ít tan trong nước. Có tính kiềm và hút ẩm cao.

Được sử dụng rộng rãi trong thị trường hiện: là chất phổ biến trong việc tẩy trắng quần áo, giày dép, răng miệng,…. Baking soda là chất được công nhận là an toàn nhưng nếu lạm dụng nhiều cũng rất có hại cho sức khỏe.

Trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp, baking soda được dùng để tẩy một số vết ố nhỏ có trên thảm văn phòng, rèm cửa, làm trắng labo, bồn toilet,…

Cách sử dụng cũng cực kì đơn giản bạn chỉ cần để một ít baking soda lên bề mặt bị bẩn, ngâm 30 phút, sau đó dùng bàn chải chà sơ qua và vệ sinh hút sạch.

Cách xử lí này phù hợp cho những vết bẩn nhỏ và mới, nếu vết bẩn lâu ngày cũng sẽ khó hơn cho việc vệ sinh.

2. Giặt thảm văn phòng bằng hơi nước:

Giặt bằng hơi nước rất phổ biến hiện nay, chúng ta có thể thấy cách này được áp dụng trong các loại máy giặt đời mới.

Cách thức hoạt động của hình thức này là bằng việc làm nóng nước, dùng hơi nước để giặt. Hơi nước sẽ đi vào từng sợi nhỏ cũng vải, dãn nở các cấu kết đi sau vào từng sợi từ đó đánh tan và làm mềm các vết bẩn cứng đầu. Từ đó, dù dùng bột giặt, hay loại làm sạch nào cũng có thể dễ dàng hơn.

Có một nhược điểm của việc giặt bằng hơi nước, thảm sẽ lâu khô hơn, những nếu có thời gian làm kho thì cách này cũng rất hiệu quả đó.

 

3. Giặt thảm văn phòng bằng bọt:

Đối với các loại thảm chỉ bẩn vì bụi bẩn, những vết bẩn nhỏ chúng ta có thể dùng các loại hóa chất có bọt để làm sạch.

Ví dụ như: nước giặt đồ, bột giặt, nước rửa chén,… cách này có hiệu quả rất tốt đối với các loại thảm không quá nhiều vết bẩn khó xử lí.

Hình thức này giúp cho chúng ta giảm được chi phí, nhưng có nhược điểm nếu không xử lí thật sạch sẽ làm cho thảm bị rít và dễ thấm bụi bẩn nhanh hơn.

Vì thế, để có hiệu quả tốt nhất chúng ta nên dùng máy hút nước để làm sạch, hút kĩ để tránh xử lí nhiều lần.

 

4. Giặt thảm văn phòng bằng máy chuyên dụng:

Đối với hình thức xử lí này, chắc sẽ tối ưu và tiện nhất cho chúng ta. Nếu đầu tư vào những loại máy đánh, giặt thảm sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được thời gian, hiệu quả cao.

Nhưng không phải doanh nghiệp nào cũng có chi phí đầu tư những con máy ít sử dụng tới như thế này. Vì thế trên thị trường luôn có những doanh nghiệp cung cấp các lĩnh vực vệ sinh công nghiệp.

Ngay tại Gia Khang chúng tôi cung cấp nhiều lĩnh vực vệ sinh công nghiệp, văn phòng, cung cấp tạp vụ văn phòng,….Và vệ sinh giặt thảm cũng là một trong những lĩnh vực chúng tôi quan tâm. 

Đa số các doanh nghiệp lựa chọn Gia Khang để thuê dịch vụ tạp vụ văn phòng đều dùng thảm vì vậy chúng tôi cực kì thấu hiểu và quan tâm về chất lượng dịch vụ.

Với mức giá cực kì hợp lí chỉ từ 16.000 – 20.000/m2 ngại gì mà không liên hệ với chúng tôi ngay. Cam kết mang lại hiệu quả đạt chất lượng, bảo hành 1 năm mà không cần đau đầu tìm kiếm cách xử lí.

Vệ sinh thảm văn phòng uy tín tại TP. Hồ Chí Minh: https://vesinhgiakhang.com/dich-vu-ve-sinh-tham-san-cong-nghiep-uy-tin.html

 

Công ty Vệ sinh Công nghiệp Gia Khang

Địa chỉ: 330/2 No Trang Long, Phường 12, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Điện thoai: 0932 179 128

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

Bài viết liên quan

  • Hotline: 0932 179 128
  • Lịch làm việc: 08:00-20:00(cả tuần)
  • 330/2 Nơ Trang long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, TPHCM