Những sai lầm khi thực hiện quy trình dọn vệ sinh nhà mới

Vệ sinh nhà mới được xem là một công đoạn cuối cùng để hoàn thiện công trình nhà mới. Tuy nhiên trong quá trình vệ sinh nhà mới, nhiều người thường mắc phải một số sai lầm khiến cho chất lượng không được đảm bảo. Vậy những sai lầm thường mắc phải khi thực hiện quy trình dọn vệ sinh nhà mới là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài chia sẻ sau đây nhé.

Bạn vệ sinh không đúng theo quy trình làm sạch công nghiệp

Nên thực hiện việc dọn dẹp làm sạch theo đúng quy trìnhKhông theo đúng quy trình dọn vệ sinh nhà mới là một trong những sai lầm người vệ sinh thường mắc phải khi tiến hành dọn vệ sinh nhà mới. Để thực hiện đúng quy trình vệ sinh, bạn cần làm theo trình tự từ trên trước dưới sau, trong trước ngoài sau, ướt trước khô sau,…

Đối với những ngôi nhà có nhiều lầu, bạn phải tiến hành làm từ tầng trên xuống tầng dưới, từ trong phòng ra ngoài cửa, từ hành lang rồi đến cầu thang. Khi tiến hành vệ sinh trong phòng thì bạn làm từ trần cho tới tường, rồi cửa và sàn sau. Đối với những khu vực cần nước hoặc chất lỏng để tẩy rửa thì bạn cần làm trước việc quét dọn, dịch chuyển những vật nặng và vệ sinh vết bụi bẩn.

Bất cận hay đứng ở các vị trí nguy hiểm

Trong bất kỳ một hoạt động nào thì an toàn luôn là vấn đề đặt lên trên hàng đầu. Khi vệ sinh nhà mới có nhiều chỗ bạn cần phải vươn người hoặc trèo lên cao để có thể vệ sinh được.

Nhưng để đảm bảo an toàn cho bản thân, bạn không nên cố trèo lên những nơi quá cao hoặc những vị trí bấp bênh. Với những vị trí này, với những người không phải là thợ dọn dẹp chuyên nghiệp, không có những dụng cụ bảo hiểm đầy đủ thì rất dễ gây ra nguy hiểm.

Hơn thế, bạn cần phải thật cẩn thận trong quá trình vệ sinh bằng những loại chất tẩy rửa, các dung môi dễ cháy. Bởi nó rất dễ bắt lửa trong điều kiện thích hợp gây ra nguy hiểm đáng tiếc.

Bạn rất dễ làm hư hỏng đồ đạc trong nhà

Vệ sinh làm sạch theo đúng quy trình sẽ giúp bạn bảo quản nội thất hay dụng cụ gia dụng trong nhà được trang hoàn ngăn nắp hơn Khi vệ sinh nhà mới ở những vị trí cao hay những nơi không chắc chắn thì bạn tuyệt đối không được đứng, ngồi hay tì lên những chỗ không đảm bảo an toàn này. Bởi nó không chỉ làm hư hỏng nơi bàn đè lên mà còn gây ra nguy hiểm.

Khi vệ sinh ở những chỗ chật chội, đồ dùng dễ bị nứt vỡ và khó làm sạch thì bạn nên dùng vải mềm hoặc giấy phủ lên bề mặt và các góc cạnh của đồ để tránh làm hư hỏng.

Bạn mắc phải những sai lầm khi vệ sinh tường

Đối với những ngôi nhà mới thi công xong thì tường sẽ bám đầy những bụi bẩn. Nguyên nhân chủ yếu là do trong quá trình thi công nhiều hạng mục khác nhau, những bụi bẩn từ những giai đoạn này sẽ bán lại lên tường.

Để loại bỏ lớp bụi bẩn trên tường một cách nhanh chóng và an toàn nhất, bạn nên sử dụng các công cụ hỗ trợ như máy hút bụi, phất trần để làm sạch bụi bẩn. Đối với những chỗ có vết bẩn thì bạn có thể dùng giẻ lau để loại bỏ vết bẩn này.

Bạn có thể làm hỏng sàn nhà vừa mới thi công

Một sai lầm khi thực hiện quy trình dọn vệ sinh nhà mới đó chính sàn nhà vừa mới được thi công. Để hạn chế tình trạng hỏng sàn nhà xảy ra, bạn cần phải am hiểu một số nguyên tắc cơ bản trong từng loại sàn nhà khác nhau như:

vệ sinh sàn nhà đúng cách

Vệ sinh sàn nhà đúng cách giúp bạn tiết kiệm nhiều chi phí

Đối với loại sàn gỗ

Bạn tuyệt đối không để nước chảy xuống khe của tấm sàn. Để hạn chế hư hỏng bạn nên sử dụng máy hút bụi hút sạch bụi đọng lai tại vị trí các khe gỗ rồi dùng giẻ mềm và ẩm để lau nhẹ qua.

Đối với những loại sàn gạch men hay đá hoa cương

Bạn nên dùng giẻ ướt để lau rồi sau đó dùng lưỡi dao rọc giấy cạo sạch đi những vết sơn bám trên sàn và dùng giẻ lau ẩm lau lại sàn nhà. Nên tránh những dụng cụ làm bằng kim loại có góc nhọn gây xước bề mặt sàn.

Bạn hay đổ nước vệ sinh vào bồn cầu

Nhiều người hay có thói quen mỗi khi lau nhà xong thường đem phần nước này đổ vào bồn cầu và yên tâm giọt nước sạch là xong. Nhưng những bụi bẩn trong nước vệ sinh, đặc biệt là nước vệ sinh sàn nhà chuyên dụng có chứa rất nhiều hóa chất.

Những hóa chất này sẽ tác động lên bề mặt gây ra những ảnh hưởng trong quá trình phân hủy chất thải. Theo thời gian nó làm cho chất lượng của bồn cầu giảm xuống nghiêm trọng.

Để giải quyết đúng lượng nước thải này, bạn nên đổ nước vào hệ thống thoát nước để nước thải chảy ra cống. Trường hợp trong nước vệ sinh có chứa nhiều rác và những vật liệu bẩn thì bạn cần dồn lại chung một xô nước có màng lọc để giữ lại rác vứt riêng.

Bạn không tháo các vật dụng nhỏ ra khi vệ sinh nhà mới

Một số đồ đạc trong quy trình dọn vệ sinh nhà mới thường gặp như: kệ, tranh, tượng trang trí,… Vì số lượng những đồ đạc này còn khá ít nên khi tiến hành vệ sinh bạn để nguyên vị trí. Trong quá trình vệ sinh trần nhà hay tường nhà thì những bụi bẩn sẽ rớt vào những đồ đạc này hình thành nên bụi bẩn.

Có thể nói trên đây là những sai lầm thường gặp phải khi bạn thực hiện quy trình dọn vệ sinh nhà mới. Mong rằng với những chia sẻ của Gia Khang sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm cho bản thân mình, từ đó có thể dọn vệ sinh nhà mới theo đúng những quy trình đã đề ra nhé.

Công ty Vệ sinh Công nghiệp Gia Khang

Địa chỉ: 330/2 No Trang Long, Phường 12, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Điện thoai: 0932 179 128

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

Bài viết liên quan

  • Hotline: 0932 179 128
  • Lịch làm việc: 08:00-20:00(cả tuần)
  • 330/2 Nơ Trang long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, TPHCM