Quy trình các bước vệ sinh công nghiệp

Bạn đang có ý định sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp vì vừa muốn làm tốt công việc của mình, nhưng vẫn đảm bảo có được môi trường sống trong lành và thoáng đãng? Song bạn lại không nắm rõ các bước cụ thể trong quy trình vệ sinh công nghiệp này? Đừng lo, bài viết sau sẽ giúp bạn.

Mong muốn không gian làm việc sạch sẽ, thoáng đãng, tiện nghi và tiết kiệm được thời gian là những lí do thiết thực để các doanh nghiệp tìm đến loại hình dịch vụ vệ sinh công nghiệp ngày càng nhiều trong thời gian qua.  Sự tiện lợi và hiệu quả mà công ty vệ sinh công nghiệp đem lại như vậy khiến cho rất nhiều người tò mò về quy trình vệ sinh công nghiệp được diễn ra như thế nào? Do đó. Hãy cùng vệ sinh Gia Khang đi tìm hiểu về vấn đề này.

Quy trình các bước vệ sinh công nghiệp cụ thể

Dịch vụ vệ sinh công nghiệp là loại hình vệ sinh truyền thống có kết hợp cùng máy móc hiện đại và đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, cùng các hóa chất tẩy rửa chuyên dụng nhằm mang đến cho khách hàng sử dụng dịch vụ phương pháp làm sạch tối ưu nhất thông qua quy trình xử lý khoa học.

Vệ sinh công nghiệp chính là giải pháp mang đến cho môi trường sống và làm việc của bạn sự tiện nghi, thoải mái và ngăn nắp. Giúp bạn có thể chuyên tâm vào việc chăm sóc bản thân, gia đình và tham gia các hoạt động sống khác.

Sau đây, chúng tôi xin cung cấp đến đọc giả, những người có nhu cầu sử dụng loại hình này các bước cụ thể trong quy trình vệ sinh:

 Bước 1. Khâu chuẩn bị vật dụng

Bước này sẽ tập trung vào việc trang bị đầy đủ dụng cụ và máy móc cần thiết. Tiến hành kiểm tra và báo lại tổng số lượng nhân công chịu tránh nhiệm phụ trách cho từng hạng mục vệ sinh cụ thể.

Chuyển thiết bị và máy móc lên xe và đưa đến điểm thi công, mọi thứ sẽ được đưa lên tầng cao nhất để bắt đầu dọn dẹp từ vị trí cao đến thấp the nguyên tắc “từ trên xuống, từ trái sang” nhằm đảm bảo làm sạch mọi ngóc ngách, dù là nhỏ nhất.

Mong muốn không gian làm việc sạch sẽ, thoáng đãng, tiện nghi và tiết kiệm được thời gian là những lí do thiết thực để các doanh nghiệp tìm đến loại hình dịch vụ vệ sinh công nghiệp ngày càng nhiều trong thời gian qua.  Sự tiện lợi và hiệu quả mà công ty vệ sinh công nghiệp đem lại như vậy khiến cho rất nhiều người tò mò về quy trình vệ sinh công nghiệp được diễn ra như thế nào? Do đó. Hãy cùng vệ sinh Gia Khang đi tìm hiểu về vấn đề này.

Quy trình 1: Chuẩn bị thiết bị, dự trù nhân lực

Ở quy trình chuẩn bị dụng cụ thiết bị này các công ty vệ sinh cần phải chuẩn bị đầy đủ các thiết bị và nguồn nhân lực theo các bước sau:

– Bước 1: Cần chuẩn bị đầy đủ các thiết bị liên quán đến công việc vệ sinh như máy móc, dụng cụ vệ sinh, hoá chất cần sử dụng…

– Bước 2: Cần xem xét xem nơi thực hiện công việc vệ sinh cần số lượng nhân viên khoảng bao nhiêu để dự trù và báo cáo với quản lí công trình. Việc dự trù số lượng nhân viên là vô cùng quan trọng vì thông thường diện tích của những dự án vệ sinh công nghiệp khá lớn co nên cần số lượng nhân viên và máy móc khá nhiều, bởi vậy, nếu không dự trù sẽ không đảm bảo được hiệu quả của công việc.

– Bước 3: Sau khi chuẩn bị đầy đủ hết các thiết bị cần dùng đến và số lượng nhân viên vệ sinh cần thiết thì thực hiện vận chuyển thiết bị đến nơi thực hiện công việc.

Để sàn nhà luôn sáng bóng, bạn cần tìm đến dịch vụ đánh bóng sàn chuyên nghiệp

Để sàn nhà luôn sáng bóng, bạn cần tìm đến dịch vụ đánh bóng sàn chuyên nghiệp

 Bước 2. Vệ sinh mặt thô

Trước khi tiến hành các bước dọn chính, bao giờ cũng phải dọn thô qua phần bề mặt cần thi công. Vệ sinh mặt thô ở đây bao gồm: thu dọn phế thải, rác thải xung quanh công trình, nếu rác không thể dọn bằng máy hút thì sẽ được đội ngũ nhân viên xử lý bằng tay, đồng thời hút sạch hết bụi bẩn.

Vật dụng không sử dụng được sẽ được thu gom và đựng trong các bao tải, thùng xốp, sau đó đem tập kết về đúng nơi quy định.

 

 

 

 

 

 

Công việc của vệ sinh phần thô bao gồm:

– Thu gom rác thải hay phế thải xây dựng còn xót lại khắp khu vực toà nhà cần vệ sinh bỏ vào đúng nơi quy định.

– Nếu khu vực vệ sinh có quá nhiều bụi cần tiến hành hút bụi cho khu vực trước khi tiến hành vệ sinh phần tinh.

Khâu dọn dẹp thô ngoài việc giúp bước dọn tinh được diễn ra thuận lợi, nó còn giúp hệ thống thoát nước sinh hoạt của ngôi nhà, chung cư, văn phòng,… không bị tắc nghẽn.

Lưu ý nhỏ trong bước này đó là khi pha hóa chất: cần phải pha đúng tỷ lệ mà nhà sản xuất đưa ra, thử hóa chất trước tại góc khuất, sau đó có thể điều chỉnh lượng cho phù hợp.

quy trình vệ sinh công nghiệp

Vệ sinh mặt thô của công trình

 Bước 3. Vệ sinh tinh 

Nguyên tắc của vệ sinh phần tinh đó chính là “ vệ sinh từ trong ra ngoài- từ trên xuống dưới”để đảm bảo quá trình vệ sinh được xuyên suốt, nhanh chóng, sạch sẽ và đảm bảo tiến độ, chất lượng. Các bước trong vệ sinh phần tinh bao gồm; vệ sinh kính, làm sạch khu vệ sinh và vệ sinh thảm.

Đây là bước dọn dẹp chính trong toàn bộ quy trình vệ sinh máy móc thiết bị và tổng thể công trình. Thực hiện đúng theo nguyên tắc “dọn sạch từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài”.

❱ Bắt đầu với việc lau kính: đội ngũ nhân viên sẽ sử dụng hóa chất và dụng cụ chuyên dụng để làm sạch toàn bộ bề mặt kính của công trình. Tùy theo loại vật liệu, hóa chất tương ứng sẽ được sử dụng. Cụ thể: hóa chất lau kính sẽ có mùi thơm nhẹ, không độc hại, giúp làm trong kính; trong khi hóa chất lau phần khung nhôm sẽ có mùi hơi hắc, nhưng lại có tác dụng tạo độ bóng, làm sạch, chống bám bụi và oxy hóa cho phần khung.

❱ Làm sạch khu trung tâm: làm sạch bằng máy đánh sàn hay bàn chải có răng nhỏ…, lau chùi hệ thống đèn chiếu sáng, quạt thông gió, lau bình nước nóng lạnh, làm sạch hết các cửa ra vào và cửa sổ, dọn dẹp nhà vệ sinh, toilet, gương soi…

quy trình vệ sinh máy móc thiết bị

Vệ sinh tinh

Lưu ý trong quá trình thực hiện: với những vật dụng làm bằng inox, để tránh bị trầy xước làm mất đi độ sáng bóng của thiết bị, cần dùng khăn khô quấn lại trước khi tiến hành dọn dẹp.

❱ Vệ sinh bề mặt sàn: thu dọn rác trên sàn, quét sơ hoặc hút bụi và bắt đầu lau sàn. Nếu có vết ố trên bề mặt, nhân viên sẽ sử dụng hóa chất để tẩy sạch vết ố, sau đó mới dùng máy chà sàn để làm sạch. Cuối cùng hút hết nước bẩn trên bề mặt sàn, kiểm tra lại lần nửa và dùng cây lau để tạo độ bóng tương đối.

Gợi ý hóa chất sử dụng:

✤ Dymasan, Dymatrio: tẩy rửa tổng quát bề mặt bằng đá cẩm thạch, đá granite…

✤ Dymascale: là chất tẩy mạnh cho những bề mặt bị dính xi măng, gỉ sét hay dính vôi…

❱ Giặt thảm: đầu tiên nhân viên sẽ kiểm tra an toàn các thiết bị sử dụng, thảm sẽ được hút sạch bụi và tẩy sạch các vết bám bằng cách thủ công, sau đó mới đem đi giặt. Hóa chất trước khi cho vào giặt thảm cũng được thử trước, nếu không có phản ứng phụ mới tiếp tục sử dụng. Sau khi giặt,sẽ thổi khô thảm bằng thiết bị chuyên dụng.

Lưu ý: thảm sẽ được giặt lần 2 nếu bề mặt thảm quá bẩn.

 Làm sạch khu vệ sinh

Nhắc đến các công đoạn cần phải thực hiện khi vệ sinh phần tinh trong quy trình vệ sinh công nghiệp không thể không nhắc đến việc phải làm sạch khu vệ sinh. Khi thực hiện làm sạch khu vệ sinh cần thực hiện những việc sau:

– Trước khi thực hiện làm sạch khu vệ sinh để tránh các vật inox bị trầy xước cần sử dụng khăn khô quấn cẩn thận.

–  Thực hiện thu gom rác thải và thực hiện làm sạch sàn khu vệ sinh bằng máy đánh sàn, bàn chải, hoá chất làm sạch vết bẩn để làm sạch vết bẩn bám trên sàn và tường.

–  Vệ sinh hệ thống quạt thông gió, cửa ra vào, cửa sổ để luôn đảm bảo sạch sẽ

– Sử dụng hoá chất chuyên dụng để làm sạch bồn cầu, bồn rửa tay, vách ngăn, gương….

 Vệ sinh kính

Trước khi thực hiện vệ sinh kính cần chọn loại hoá chất phù hợp với loại kính cần vệ sinh và chuẩn bị các loại dụng cụ cần thiết cho vệ sinh kính như khăn lau, cây lau kính chuyên dùng, cây gạt kính. Sau khi chuẩn bị xong các dụng cụ và hoá chất cần thiết thì thực hiện làm sạch các vết bụi, vết bẩn bám trên kính. Với những tấm kính ở trên cao khi vệ sinh cần sử dụng cần phải sử dụng dây đu hoặc dàn giáo chuyên dụng.

Khi vệ sinh kính cần lựa chọn loại hoá chất phù hợp với chất liệu của kính

Khi vệ sinh kính cần lựa chọn loại hoá chất phù hợp với chất liệu của kính

Đối với những khung nhôm cần sử dụng hoá chất có gốc Polime Wax để làm sạch. Hoá chất Polime Wax không chỉ giúp cho bề mặt khung nhôm trở nên sạch sẽ sáng bóng mà còn giúp khung nhôm chống bám bụi và chống oxy hoá.

 Vệ sinh, làm sạch thảm

Các bước trong quá trình vệ sinh thảm bao gồm:

– Hút hết bụi và tẩu vết bẩn trên thảm bằng những cách thủ công sau đó đem thảm đi giặt. Nhưng để đảm bảo thảm sau khi giặt không bị hư hỏng gì thì trước khi giặt thảm cần thử phản ứng của thảm với hoá chất, nếu không có phản ứng gì bất thường giữa thảm với hoá chất mới tiến hành đem thảm đi giặt.

– Sau khi giặt sạch thảm sử dụng các dụng cụ làm khô để thảm được làm khô một cách nhanh chóng.

 Bước 4. Nghiệm thu công trình

Chúng tôi sẽ tiến hành nghiệm thu từng hạng mục cụ thể, bao gồm các phòng, tầng.. của công trình và giao lại cho bên sử dụng dịch vụ khi họ đã hài lòng, để tránh trường hợp phải vệ sinh đi, vệ sinh lại nhiều lần.

Chúng tôi cũng có hẳn tiêu chuẩn nghiệm thu thiết bị vệ sinh cụ thể sau khi sử dụng để đảm bảo tuổi thọ cho máy móc đang dùng.

tiêu chuẩn nghiệm thu thiết bị vệ sinh

Nghiệm thu công trình

 Bước 5. Bàn giao công trình

Trước khi bàn giao quản lí thực hiện kiểm tra từng hạng mục nếu phát sinh vấn đề gì và còn có chỗ nào chưa được sạch sẽ và đảm bảo tiêu chuẩn sẽ cho nhân viên xử lí ngay lập tức. Sau khi kiểm tra xem mọi thứ đã được đảm bảo thì quản lí sẽ bàn giao cho bên chủ doanh nghiệp.

Kiểm tra lại lần cuối tổng thể toàn bộ công trình, xử lý sạch những khu vực chưa được vệ sinh kỹ, đứng tại nhiều vị trí khác nhau để kiểm tra. Cuối cùng, bàn giao lại công trình cho khách hàng.

Lưu ý: dịch vụ chỉ được xem là hoàn thành khi trong bảng nghiệm thu đã có chữ ký xác nhận của bên đại diện công trình.

Trên đây là quy trình các bước vệ sinh công nghiệp cụ thể, quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ vệ sinh công nghiệp của chúng tôi hãy gọi đến số hotline 0932 179 128 để được hỗ trợ tận tình. Hi vọng với những chia sẻ từ bài viết trên của Vệ sinh Gia Khang bạn sẽ hiểu hơn về quy trình vệ sinh công nghiệp.

Bạn muốn văn phòng, công trường của mình luôn được sạch sẽ thoáng mát và đang cần tìm một đơn vị giúp mình thực hiện điều đó bởi công việc vệ sinh khá mất thời gian và tốn công sức thì hãy tìm đến vệ sinh Gia Khang. Vệ sinh Gia Khang sẽ giúp bạn có môi trường làm việc sạch sẽ như ý, mọi thông tin chi tiết có thể tham khảo ngay tại website: https://vesinhgiakhang.com.

 Đội ngũ nhân viên Công ty Vệ sinh Công nghiệp Gia Khang luôn có mặt và sẵn sàng phục vụ.

Công ty Vệ sinh Công nghiệp Gia Khang

Địa chỉ: 330/2 No Trang Long, Phường 12, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Điện thoai: 0932.179.128

Hotline: 1900.789.918

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

Bài viết liên quan

 • Hotline: 1900.789.918
 • Lịch làm việc: 08:00-20:00(cả tuần)
 • 330/2 Nơ Trang long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, TPHCM