Quy trình vệ sinh nhà mới nhanh và chuẩn sạch

Thực sự, khi bước vào những căn nhà mới xây khá là khó chịu. Nào là mùi tường nhà mới sơn, bụi bẩn, vết xi măng nham nhở, khiến chỉ nhìn thôi là bạn đã cảm thấy không thoải mái và hài lòng rồi. Vậy, bạn có muốn tìm hiểu quy trình vệ sinh nhà mới nhanh và chuẩn sạch để cho ngôi nhà mình trở nên thơm tho và sạch sẽ hơn không?

Tại sao cần phải vệ sinh nhà mới xây theo quy trình?

Khi vào giai đoạn hoàn thiện nhà mới rồi, chắc chắn công việc dọn vệ sinh là điều khó tránh khỏi. Tuy nhiên, nhiều người lại đưa ra thắc mắc, dọn thì dọn thôi, cần gì phải theo một quy trình cho cứng nhắc, cứ thấy đâu bẩn dọn đó có phải nhanh hơn không? Đã có rất nhiều mang theo suy nghĩ đó khi dọn nhà mới, và cuối cùng công việc dọn nhà tốn gấp đôi, thậm chí gấp ba khi dọn nhà theo quy trình.

Chuẩn bị những thiết bị vệ sinh cần thiết.

Chuẩn bị những thiết bị vệ sinh cần thiết.

Khi bạn theo một quy trình vệ sinh nhà mới, bạn sẽ biết cách dọn và xử lý khu vực nào trước, khu vực nào sau thì khi dọn nhà mới nhanh và sạch luôn được. Bạn cứ thử suy nghĩ xem, trên ô cửa kính có nhiều bụi mà nhà bạn có tới ba, bốn tầng, bạn sẽ leo từ tầng một lên đến tầng ba để lau mỗi kính, sau đó mới đi lau sàn thì thà rằng bạn lau kính và lau sàn nhà ở từng tầng cho dứt điểm, rồi mới lên tầng trên có phải nhanh hơn không?

Dọn nhà thì cần phải theo một quy trình nhất định chứ không phải là thích đâu dọn đó. Nếu dọn vệ sinh nhà mới như thế này, vừa mất sức, vừa tốn thời gian mà công việc vệ sinh cũng không hiệu quả. Đó cũng là lý do vì sao, bạn nhất định phải vệ sinh nhà mới theo đúng quy trình.

Quy trình vệ sinh nhà mới nhanh và chuẩn sạch.

Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh

Để quá trình vệ sinh nhà mới diễn ra được nhanh chóng và tiết kiệm thời gian, bạn nên chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ vệ sinh cần thiết. Tại vì vệ sinh nhà mới khác với việc vệ sinh nhà đã sử dụng, nên bạn cần phải kiểm tra xung quanh căn nhà xem những dụng cụ nào, chất tẩy rửa nào cần dùng đến. Bởi nhà mới xây còn gạch, còn vữa, còn vết sơn rơi vãi trên sàn nhà, không kiểm tra trước, khi vệ sinh chuyện thiếu dụng cụ vệ sinh là điều khó tránh.

Một số dụng cụ vệ sinh cần thiết khi bạn làm vệ sinh nhà mới cần dùng đến đó là: chổi quét, dẻ lau, túi dọn rác,…. và nên lưu ý trước khi dọn nhà, nên kê gọn đồ đạc lại một góc để công việc vệ sinh sẽ diễn ra suôn sẻ hơn nhé!

Tiến hành vệ sinh

  • Vệ sinh phòng

Trong phòng cũng không có quá nhiều thứ để trưng bày, nhất là trước khi dọn vệ sinh bạn đã kê gọn sa lông, bàn, ghế gọn vào một chỗ rồi, nên việc vệ sinh phòng khách cũng không quá khó khăn. Công việc đầu tiên là bạn cần phải vệ sinh trần nhà trước, bởi nếu vệ sinh trần nhà sau cùng, bụi bẩn rơi xuống lại mất công dọn lại.

Với sàn nhà, bạn nên làm sạch sàn nhà bằng những chất tẩy rửa chuyên dụng, với những vết bẩn cứng đầu, khi bạn lau mà không đi hết thì hãy lấy dao nhỏ từ từ cậy lên, lưu ý là không nên dùng sức quá mạnh tránh làm xước sàn nhà nhé. Sau đó dùng máy chà sàn để làm sạch và dùng khăn, máy thổi khô để làm khô sàn nhà, không để ứ đọng nước.

  • Vệ sinh cửa

Khi vệ sinh nhà mới, khu vực mà bạn cần chú ý và làm sạch nhất là vệ sinh cửa sổ, cửa ra vào. Với những ô cửa kính hay cửa làm bằng gỗ, nhôm kính thì bạn cần phải lấy khăn lau sạch và tỉ mỉ từng chi tiết trên cửa.

Với cửa làm bằng gỗ, bạn nên lấy một khăn tay ẩm để lau sạch bụi bẩn, còn với cửa kính hãy lấy chất tẩy rửa chuyên dụng để làm sạch. Một trong những lưu ý nhỏ khi vệ sinh nhà là nếu nhà bạn có nhiều tầng, thì hãy từ từ dọn sạch từng tầng một để tránh mất thời gian nhé.

Hãy vệ sinh tỉ mỉ theo từng khu vực.

  • Vệ sinh xung quanh nhà

Xung quanh nhà mới xây chắc chắn vẫn còn cát, xi măng, gạch, vữa do đó khi vệ sinh khu vực này bạn cũng cần chú ý để quá trình vệ sinh được diễn ra nhanh chóng hơn.

Bạn lựa chọn một khu vực góc nhà, lấy xe lôi bỏ gạch lên và vận chuyển, xếp gạch, xi măng, cát còn thừa để gọn tại khu vực đó, để sau này có việc cần dùng đến thì bạn vẫn có đồ để sửa sang. Tuyệt đối là không được để bày ra trước khu vực cổng nhà nhé.

Với những vết xi măng, vữa hay vết sơn rơi xuống xung quanh, bạn lấy những dụng cụ chuyên dụng để chà cho sạch, quét bụi bẩn rồi dùng vòi nước để rửa đi.

Kiểm tra và tổng kết

Sau khi bạn đã dọn xong tất cả mọi khu vực trong nhà của mình thì bạn kiểm tra lại một lượt nữa xem còn chỗ nào chưa sạch, cần phải vệ sinh lại hay không? Nếu mọi khu vực đều đã sạch thì bạn đã hoàn thành công việc rồi.

Quy trình vệ sinh nhà mới nhanh và chuẩn sạch không phải là chuyện đơn giản, bạn phải mất từ hai đến ba ngày mới làm xong. Sẽ còn rất nhiều thông tin thú vị và hữu ích giúp bạn vệ sinh nhà mới của mình dễ dàng hơn khi truy cập vào website: http://vesinhgiakhang.com/ đừng có bỏ lỡ nhé!

Công ty Vệ sinh Công nghiệp Gia Khang

Địa chỉ: 330/2 No Trang Long, Phường 12, Bình Thạnh, Hồ Chí Minh

Điện thoai: 0932 179 128

Thời gian hoạt động: Từ 08:00h đến 20:00h hàng ngày, làm việc kể cả chủ nhật và lễ - Tết.

Bài viết liên quan

  • Hotline: 0932 179 128
  • Lịch làm việc: 08:00-20:00(cả tuần)
  • 330/2 Nơ Trang long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, TPHCM